Search
Tuesday 12 November 2019
  • :
  • :

12 lưu ý với nữ tập gym

Vietgym – Gần đây nhiều chị em phụ nữ tìm tới các trung tâm tập gym để có thể cải thiện body của mình luôn tươi tắn và xinh đẹp. Vì vậy, chị em phụ nữ khi đi tập gym nên lưu ý một số vấn đề sau:

Phụ nữ tập gym ngày càng nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ tập gym ngày càng nhiều – Ảnh minh họa: Internet

Mỗi bài tập bạn phải nắm được kỹ thuật.

Tất cả hình thức tập luyện đều tuân theo trình tự: làm nóng cơ – kéo dãn cơ – tập – phục hồi.

Quá trình tập không phải là tập nhiều, tập nặng mà là kỹ thuật tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Mức tạ tay mỗi bên nên tập từ nhẹ rồi nâng cao tùy sức khỏe mỗi người (Thường là 2-3 kg mỗi bên). Khi đã tập quen, bạn không nên tránh những bài tập khó.

Các bài tập chú trọng vào các nhóm cơ chính của nữ giới như: ngực, bụng, tay, eo – mông – hông và chân. Không nên tập cùng một động tác tại cùng một vùng cơ trong nhiều ngày liên tục.

Nghỉ ngơi giữa các hiệp tập hợp lý. Bạn nghỉ khoảng 60-120 giây giữa các hiệp nếu tập 30-45 phút.

Đa dạng các bài tập, thay đổi bài tập, việc tập luyện cùng một động tác cơ thể sẽ quen với các vận động đó, nó sẽ thích ứng dần với các vận động và mất dần tác dụng chuyển hóa năng lượng và co giãn cơ.

Một số các bài tập sau tuy có tác dụng cao, tuy nhiên nếu bạn là người mới tập và không có HLV tốt hướng dẫn tôi khuyên bạn nên bạn nên bỏ các bài tập sau cho đến khi đã thuần thục để tránh chấn thương và quá sức.

Squat: Squat có lẽ là bài tập hiệu quả nhất cho phát triển chân.

Hít xà: giúp bạn tập tay và lưng

Dip:  Đây là bài tập giúp bạn tập ngực, vai và bắp tay sau.

Deadlift: Dealift là một bài tập toàn cơ thể

Clip tập gym tổng thể dành cho nữ – Nguồn: Youtube.

Trên đây là một vài lưu ý các bạn nữ cần đọc để tránh trước khi bắt đầu một quá trình tập gym cho nữ vì sắc đẹp. Chúc các bạn sẽ có một cơ thể khỏe khoắn và xinh đẹp hơn.

ANON LÊ

Comments

comments
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

Chuyên mục

0989165700